Lý do nên học điều dưỡng

Ngành điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Tại các gia phát triển như Đức hay Nhật luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực làm việc trong các bệnh viện điều dưỡng. Tuyển sinh học điều dưỡng mang đến rất nhiều cơ hội cho các học viên, tìm việc với mức lương ổn định, có thể ra nước ngoài làm việc.

Cụ thể công việc điều dưỡng mang lại những gì cho các học viên sau tốt nghiệp? Những lý do vì sao nên học điều dưỡng sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể với các bạn trong bài viết dưới đây.

Cơ hội có việc làm lớn hơn

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ khoa học tân tiến hơn, đội ngũ y tế vô cùng cần thiết đối với việc chăm sóc sức khỏe của người dân. Kinh tế tăng trưởng, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của mình, đặc biệt đối với các quốc gia phát triển có tỷ lệ già hoá dân số tăng cao như châu  u và Nhật Bản.

Việt Nam của chúng ta cũng đang bước vào giai đoạn già hoá dân số, luôn cần đến một lượng điều dưỡng để tham gia công việc chăm sóc, điều trị sức khỏe cho các bệnh nhân và làm việc tại các viện dưỡng lão.

Dù trong bối cảnh tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay nhưng cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng vẫn vô cùng lớn, không lo thiếu việc.

Thời gian học tập ngắn

Không giống như các ngành học khác trong lĩnh vực y tế, ngành điều dưỡng có thời gian học tập tương đối ngắn, chỉ kéo dài khoảng 3 năm. Bên cạnh đó, chương trình học tập của ngành điều dưỡng cũng khá nhẹ nhàng, không quá nặng, phù hợp với nhiều bạn học viên.

Việc làm thu nhập tốt

Tốt nghiệp ngành học điều dưỡng, tham gia làm việc tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, bạn sẽ có được việc làm với mức thu nhập tốt. Mức lương dành cho các điều dưỡng viên khi tốt nghiệp và làm việc tại Việt Nam khoảng 7 đến 8 triệu VNĐ/ tháng.

Ngoài ra, các bạn học viên còn có cơ hội ra nước ngoài làm việc với mức lương lên đến nhiều nghìn đô la Mỹ mỗi tháng. Bạn có thể đăng ký tham gia làm việc tại các viện dưỡng lão ở Đức hoặc Nhật, thường xuyên tuyển dụng điều dưỡng viên.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên đăng ký tuyển sinh ngành học điều dưỡng ở đâu thì https://htt.edu.vn/ là môi trường học tập lý tưởng mà các bạn học viên nên theo học. Truy cập vào địa chỉ website để tìm hiểu về các chương trình học, gọi đến số hotline: 0928.88.99.00 tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký tuyển sinh.

Xem thêm bài viết: http://xiantao68.com/blog/877

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *