Tại sao phải sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già

Khi con người bước sang độ tuổi ngoài 60, mật độ xương sẽ giảm dần, đây là dấu hiệu cơ thể bắt đầu lão hóa. Do đó, khi xảy ra bất kỳ sự va chạm nào cũng có thể làm xương bị tổn thương, thậm chí là bị gãy. Một trong những nguyên nhân cốt yếu làm cho xương khớp yếu đi chính là cơ thể đang thiếu hàm lượng canxi. Để hạn chế được những tình huống xấu có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi thì mọi người cần sử dụng các loại thực phẩm bổ sung canxi. Các thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin bổ ích nhất.

Bệnh loãng xương của người già do thiếu canxi
Cơ thể của người cao tuổi thường rất yếu vì vậy dễ đổ bệnh khi thay đổi thời tiết hoặc va chạm, tai nạn hoặc thậm chí là những căn bệnh do quá trình lão hóa của tuổi già.Thông thường, ở độ tuổi này, người già thường mắc bệnh loãng xương. Căn bệnh này chính là biểu hiện của sự suy giảm mật độ xương, làm kết cấu xương bị phá vỡ, dẫn tới tình trạng giòn xương, xương dễ gãy.

Theo thời gian, tình trạng của bệnh diễn biến phức tạp hơn, làm cho người bệnh bắt đầu phải trải qua những cơn đau nhức thường xuyên, ảnh hưởng đến việc di chuyển đi lại hàng ngày. Căn bệnh này thực tế rất khó khắc phục, đo đó, nó sẽ đeo bám người bệnh suốt một khoảng thời gian dài. Chính vì vậy ngay từ khi bước vào ngưỡng cửa 60 chúng ta cần có ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe tuổi già bằng cách bổ sung các hàm lượng dinh dưỡng thường xuyên, để giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh. Cụ thể là nên tăng cường bổ sung canxi để giúp xương chắc khỏe hơn, giảm bớt các triệu chứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt.

Bổ sung canxi như thế nào là hợp lý
Thực tế, canxi là chất khoáng có trong nhiều thực phẩm như sữa, cua, cá nhỏ, đậu phụ, vừng, sữa bắp, lạc,..Do đó để đảm bảo lượng canxi cần thiết cho cơ thể người già cần thường xuyên ăn các loại thực phẩm này. Ngoài ra có thể bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Trong thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho người già có hàm lượng canxi rất cao, đảm bảo giúp cho xương chắc khỏe, cải thiện được nhiều tình trạnh bệnh lý của người già. Nếu việc sử dụng thực phẩm chức năng hiệu quả, kết hợp với tập dưỡng sinh thường xuyên thì có thể giúp hệ thống xương khớp ổn định hơn.
 

Xem thêm bài viết: http://muabanbatdongsanviet.com/blog/1218

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *