Hương vị tình yêu Têrêxa Tại một nhà dòng nọ mang tên Carmel có một chị nữ tu bé nhỏ vô dòng khi ở độ tuổi 15

Hương vị tình yêu Têrêxa
Tại một nhà dòng nọ mang tên Carmel, có một chị nữ tu bé nhỏ vô dòng khi ở độ tuổi 15. Hằng ngày chị sống và làm việc rất đỗi bình thường như bao chị em khác trong dòng. Thế rồi thời gian cứ thế trôi đi, năm 24 tuổi chị mắc một căn bệnh nặng và qua đời.
Tưởng chừng một cuộc đời ngắn ngủi và hết sức bình thường trong 4 bức tường kín của nhà dòng, chị sẽ chẳng để lại cho đời một vết chấm đặc biệt nào. Nhưng có ai biết rằng con người nhỏ bé đó, những việc làm bình thường kia lại tỏa ngát một hương thơm nồng nàn và quyến rũ biết bao người ở bao thế hệ trên trái đất này. Hương thơm đó tỏa ngát hương vị của tình yêu, một tình yêu cháy bỏng, một tình yêu đơn sơ, một tình yêu phó thác và một tình yêu cho đi. Chị đã từng thốt lên rằng: “Điều con hằng mong ước đó là yêu cho đến chết vì yêu”. Chị sống để yêu, và chị đã biến tất cả thành tình yêu. Chị cố gắng không bỏ qua một hy sinh nhỏ nhất hay một cái nhìn, một lời nói nào nhưng biết tận dụng tất cả mọi cơ hội để biến chúng thành tình yêu.
Chính vì thế ai cũng bị ngất ngây bởi thứ hương thơm tình yêu vĩ đại này. Và người nữ tu tỏa ngát hương thơm đó không ai khác chính là chị Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu

2 thoughts on “Hương vị tình yêu Têrêxa Tại một nhà dòng nọ mang tên Carmel có một chị nữ tu bé nhỏ vô dòng khi ở độ tuổi 15”

  1. Một vị thánh nhỏ bé, đơn sơ… nhưng có một tình yêu vĩ đại. Chúng ta hãy bắt chước ngài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *