Cách soạn bài giảng E learning chuyên nghiệp

E – learning được đánh giá là một phương pháp đào tạo trực tuyến hiệu quả bởi nội dung dạng, có sự tương tác cao giữ người dạy và người học. Và khi E – learning đã dần trở thành một xu hướng trong lĩnh vực giáo dục thì cách soạn bài giảng elearning sao cho hay và chất lượng luôn là điều rất được quan tâm. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách soạn bài giảng e learning tốt nhất nhé.

Xác định mục tiêu và kiến thức cần có trong bài giảng

Trước khi thực hiện thiết kế bài giảng, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định mục tiêu của bài học là gì, những kiến thức mà học sinh sẽ đạt được sau bài học. Vậy nên, bạn cần xác định được rõ nội dung chính của bài học, những kiến thức cần có để giúp học sinh có được những kiến thức bổ ích nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo thêm các tài liệu ở ngoài để hiểu rõ về nội dung của từng mục trong bài học, từ đó mang đến một bài giảng thu hút và thú vị hơn.

Xây dựng hệ thống tư liệu cho bài giảng

Để tạo nên hiệu quả giảng dạy tốt nhất, không thể thiếu được những tài liệu liên quan đến bài học. Vì thế, bạn cần tìm kiếm trên internet hay tự tạo những tư liệu thông qua những hình ảnh, video, biểu đồ,… để giúp nội dung bài học trở nên đa dạng hơn.

Hãy sắp xếp những tư liệu học tập này thành một cây thư mọc hợp lý để có thể dễ dàng tìm kiếm trong quá trình giảng dạy. Với cách soạn bài giảng elearning này, chắc chắn bạn sẽ đạt được hiệu quả đào tạo rất tốt.

Xây dựng kịch bản bài dạy

Và bước quan trọng tiếp theo đó là xây dựng kịch bản bài dạy. Việc xây dựng kịch bản bài dạy cần phải tuân theo những nguyên tắc sư phạm, kiến thức cơ bản để có thể đảm bảo được những mục tiêu của bài dạy.

Đồng thời, bạn cần phải thực hiện đầy đủ những bước của nhiệm vụ dạy và học như: xây dựng các bước dạy và học, sự tươngtác giữa giáo viên và học sinh, xây dựng bộ câu hỏi tương tác,…

Lựa chọn phần mềm và số hóa bài giảng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng thiết kế bài giảng E – learning, vì thế mà bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp nhất với mình.

Sau khi lựa chọn được phần mềm phù hợp, bạn cần thực hiện số hóa bài giảng với những công việc như: ghi âm, biên tập, chỉnh sửa video, hình ảnh,…

Chạy thử, sửa lỗi và kết thúc quy trình

Sau khi đã hoàn tất những bước trên, bạn nên chạy thử bài giảng của mình để có cái nhìn tổng quát nhất, từ đó có thể rà soat và chỉnh sửa lỗi trong bài giảng để có được một bài giảng tốt nhất. Vậy là các bước soạn bài giảng E – learning đã kết thúc.

Hy vọng với cách soạn bài giảng elearning trên đây, bạn sẽ có được cho mình một bài giảng hiệu quả nhất nhé.
 

Xem thêm bài viết: http://tiengnoiphunu.com/phan-mem-soan-giao-an-dien-tu-e-learning-thong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *