Các phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc buôn bán, trao đổi giữa các doanh nghiệp những quốc gia khác nhau là điều tất yếu. Bởi vậy, dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế được nhanh chóng ra đời và phát triển với nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức sẽ có những ưu điểm riêng biệt, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu và lựa chọn được phương pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình bạn nhé!

Phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Đây là một trong những phương thức được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi nó có thể chở được những loại hàng hoá có trọng lượng lớn hoặc hàng hóa cồng kềnh với số lượng lớn. Một trong những điểm cộng cho phương pháp vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển này là chi phí khá thấp. Các phương tiện vận tải thường sử dụng trong phương pháp này: Tàu rời, phà, container, sà lan…

Phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không

Phương thức này được sử dụng cho các mặt hàng nhỏ, nhẹ, có giá trị lớn như vàng bạc đá quý,… Ngoài ra thì nó cũng là phương pháp được ưu tiên hàng đầu khi cần vận chuyển thực phẩm ngắn ngày, thực phẩm tươi sống,….Vì sử dụng máy bay nên thời gian vận chuyển rất nhanh, đảm bảo hàng hóa sẽ đến mọi đất nước một cách nhanh chóng, an toàn nhất.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

Phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường bộ

Với những ưu điểm nổi bật hơn hẳn các phương thức khác như: Tính cơ động cao, nó có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết và địa hình nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, chi phí vận chuyển thấp cũng chính là điểm cộng lớn cho phương thức vận chuyển này.

Phương pháp này sử dụng các phương tiện như ôtô, xe tải, xe romooc, xe đầu kéo, container,…nên có thể vận chuyển được rất nhiều loại hàng hoá khác nhau như: vật liệu xây dựng, hàng nông sản, hàng sản xuất công nghiệp,…

Ngoài ba phương thức  vận chuyển hàng hóa quốc tế chúng tôi giới thiệu trên thì còn các phương thức khác như: vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, vận chuyển hàng hóa bằng đường ống,… Quý khách cần dựa vào sản phẩm mình cần vận chuyển, quốc gia nhận hàng, ngân sách của doanh nghiệp,… để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất!

Nếu quý khách muốn vận chuyển hàng hóa quốc tế nhưng vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ chất lượng thì hãy đến với Công ty Tân Cả Lợi nhé. Với thế mạnh vận chuyển hàng xuất nhập khẩu đến và đi ở bất kỳ nước nào trên thế giới, chúng tôi đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi khách hàng cần chuyển hàng quốc tế hay bất cứ nơi đâu. Hãy đến Tân Cả Lợi trở thành đôi chân của bạn!

 

Xem thêm: https://tclfreight.com.vn/vi/cach-tinh-cuoc-van-chuyen-duong-bien/
Xem thêm bài viết: http://dinhgiataisan.org/?p=24087

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *