Các bước cần lưu ý và chuẩn bị khi tổ chức event cho trẻ em

Trẻ em là những bạn nhỏ luôn thích những sự kiện vui vẻ và mới lạ. Chính vì vậy, đối với việc tổ chức bữa tiệc hay các sự kiện dành cho các bé, cần chú ý đến một số những lưu ý và các bước chuẩn bị quan trọng. 

Một số bước chuẩn bị cần thiết
•    Lên ý tưởng và trang trí: mỗi khi tổ chức event cho trẻ em, tùy theo từng dịp lễ mà các bạn có thể chọn lựa các thức tổ chức event sao cho chúng thật sinh động. Trong đó, việc lên ý tường và trang trí vô cùng quan trọng bởi chúng góp phần không nhỏ trong việc thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ. Mỗi event sẽ có các khu vực khác nhau và bạn cần chú ý đến việc trang trí cho mỗi khu vực. Tại cổng chào, bạn nên ưu tiên cho các màu sắc với gam sáng và nội bật như đỏ, cam hay hồng. Đối với khu vực chính, ngoài màu sắc thì các bạn còn cần phải trang trí bằng nhiều chi tiết khác nhau như là sử dụng bóng bay hay các hình ảnh dán ngộ nghĩnh. 

•    Lên kịch bản và các phương án đề phòng rủi ro: trong rất cả các sự kiện thì kịch bản và yếu tố quan trọng để một chương trình có thể diễn ra một cách thuận lợi. Khi xây dựng kịch bản, các bạn cần tránh tối đa việc để thời gian chết trên sân khấu cũng như dẫn dắt tình huống và tiết mục thiếu sự chuyên nghiệp. 
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc đưa ra một số các phương án tránh các rủi ro có thể xảy ra như là dự phòng về y tế hay các tính huống bột phát do trẻ em. Trong các tình huống này, việc hiểu về tâm lý của trẻ là vô cùng quan trọng. 

Những lưu ý khác cần biết
Vì việc tổ chức event cho các bé sẽ mang những điều đặc thù riêng nên có rất nhiều những lưu ý mà bạn cần biết trước khi tổ chức event cho trẻ em vào những dịp lễ của các bé như ngày Quốc tế Thiếu nhi hay tiệc đêm Trung thu. Tùy vào tính chất của các buổi tiệc khác nhau mà bạn nên có sự tham khảo và vận dụng linh hoạt đối với những lưu ý này để có thể tổ chức được một event thuận lợi và an toàn cho các bé và bố mẹ có thể yên tâm. 
•    Chọn lựa những bàn ghế phù hợp với chiều cao của các bé – đối tượng chính của bữa tiệc. 
•    Các đồ dùng trong bữa tiệc phải có tính an toàn, tránh các vật sắc nhọn, cứng hay gồ ghề có thể gây nguy hiểm cho các bé. 
•    Đảm bảo các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm với đồ ăn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *